Cách giữ rau mùi sống và tươi trong nhiều tháng: Thủ thuật của đầu bếp

Rau mùi là một loại thực phẩm không thể thiếu trong nhà bếp, nổi tiếng với việc tăng thêm hương vị cho các món ăn. Thật vô cùng tiện lợi khi luôn có sẵn rau Rau mùi tươi. Nhưng làm thế nào để giữ cho Rau mùi tươi và sống động trong nhiều tháng? Đây là thủ thuật của một đầu bếp để đạt được điều đó.

Rau mùi là một loại thực phẩm không thể thiếu trong nhà bếp, nổi tiếng với việc tăng thêm hương vị cho các món ăn. Thật vô cùng tiện lợi khi luôn có sẵn rau Rau mùi tươi. Nhưng làm thế nào để giữ cho Rau mùi tươi và sống động trong nhiều tháng? Đây là thủ thuật của một đầu bếp để đạt được điều đó.

Vai trò của Rau mùi trong nhà bếp

Rau mùi là một loại thảo mộc thơm được yêu thích rộng rãi trong nghệ thuật ẩm thực, được sử dụng để nêm nhiều món ăn bao gồm salad, súp, thịt, cá và rau. Chứa nhiều vitamin C, vitamin K và sắt, nó cũng là một nguồn chất chống oxy hóa tuyệt vời.

Loại thảo mộc này có hai loại chính: lá xoăn và lá phẳng. Rau Rau mùi xoăn có lá xù và hương vị đậm đà hơn, trong khi rau Rau mùi lá phẳng có lá mịn hơn với hương vị nhẹ hơn.

Trong nấu ăn, Rau mùi có thể được thái nhỏ và thêm vào nhiều món ăn để tăng hương vị. Nó cũng dùng để trang trí cho các bữa ăn như salad, súp và khoai tây nướng.

Rau Rau mùi tươi có sẵn cả tươi và khô, và nhiều đầu bếp thích nó tươi vì hương vị đậm đà hơn. Khi mua tươi, điều quan trọng là phải chọn những lá còn xanh tươi và loại bỏ những lá úa vàng hoặc héo.

Giữ Rau mùi sống: Thủ thuật bảo quản

Để bắt đầu, bạn cần một ít rau Rau mùi, tốt nhất là tươi. Rửa sạch và đặt nó lên thớt. Dùng dao cắt nhỏ Rau mùi.

Tiếp theo, đặt Rau mùi mới cắt nhỏ vào một hộp đựng khá sâu. Bây giờ, thêm một thìa baking soda. Đổ nước lạnh lên Rau mùi cho đến khi ngập hoàn toàn và baking soda tan hết. Dùng thìa để đảm bảo lá được ngâm kỹ.

Ở giai đoạn này, điều cần thiết là để Rau mùi ngâm trong khoảng mười lăm phút. Trong lúc đó, hãy lau sạch thớt bằng một chút cồn giấm. Điều này đảm bảo tất cả vi khuẩn được loại bỏ và bảng sẵn sàng để sử dụng trong tương lai. Sau 15 phút, rửa sạch thảo mộc dưới vòi nước chảy, thay nước khoảng ba lần.

Trải một chiếc khăn xốp sạch lên thớt sạch và đặt phần thảo mộc đã ráo nước lên trên. Dùng khăn thấm khô Rau mùi thật kỹ. Bây giờ, bạn sẽ cần một lọ thủy tinh sạch và khô. Lót đáy lọ bằng khăn giấy. Dùng thìa ấn chặt vào thành lọ.

Đổ đầy Rau mùi vào lọ. Bình phải là thủy tinh trong suốt có nắp đậy kín. Tại thời điểm này, bạn có thể đặt lọ Rau mùi vào tủ lạnh, nơi nó sẽ tươi và nguyên vẹn trong khoảng một tháng. Khi bạn đã thành thạo thủ thuật này, nó có thể sẽ trở thành một món ăn không thể thiếu trong thói quen làm bếp của bạn.

 

Chia sẻ bài viết:

Theo Tạp Chí Sở Hữu Trí Tuệ Copy link

Link bài gốc

Copy Link
https://sohuutritue.net.vn/cach-giu-rau-mui-song-va-tuoi-trong-nhieu-thang-thu-thuat-cua-dau-bep-d91482.html
X