Mới đây, theo Báo Vietnamnet đưa tin, theo báo cáo lần 2 của Chi Cục an toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh An Giang, nhân dịp rằm tháng Giêng, bà N.A.T (ngụ tại ấp Long Hòa 2, xã Long Điền A) nấu chè đậu trắng để phát miễn phí cho mọi người.
Người phụ nữ này nấu chè từ chiều 3/2, sáng hôm sau, bà phát miễn phí cho nhiều người trong xóm. Nguyên liệu nấu chè gồm 20kg đậu trắng, 8kg nếp, 10kg nước cốt dừa, 24kg đường cát và nước tro tàu. Đến khoảng 23h cùng ngày, nhiều người sau khi ăn chè có triệu chứng tiêu chảy, nôn, sốt…
Khi phát chè, bà T. không làm nóng lại và chia chè vào từng bọc để phát. Mỗi bọc khoảng 4 chén chè (chè ở dưới, nước cốt dừa ở trên).
Vụ ngộ độc khiến 38 người phải nhập viện c. ấp c. ứu tại huyện Chợ Mới. Trong đó, 4 người tiên lượng nặng được chuyển lên BV đa khoa Trung tâm An Giang; đến nay, 1 người t. ử v. ong. 26/34 người nhập viện tuyến huyện đã được xuất viện. Ngoài ra, 50 người sau khi ăn chè của bà T. bị đau bụng nhẹ, tự mua thuốc uống tại nhà.
Nguồn: Hoài Thanh – báo Vietnamnet