Trời đổ lạnh, nấu ngay gà hầm kiểu này đảm bảo cả nhà “vét sạch” nồi cơm

Thịt gà rang, thịt gà luộc,… ăn mãi cũng chán, các bà nội trợ thử ngay cách hầm này, đảm bảo cả nhà xuýt xoa, ngày nào cũng đòi ăn nhé!

Thịt gà rang, thịt gà luộc,… ăn mãi cũng chán, các bà nội trợ thử ngay cách hầm này, đảm bảo cả nhà xuýt xoa, ngày nào cũng đòi ăn nhé!

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

– Thịt gà: ½ kg

– Khoai tây: 300gr

– Cà rốt: 1 củ

– Hành tây: ½ củ

– Tỏi: 1 củ

– Gừng: 1 nhánh nhỏ

– Ớt tươi: 1 quả

– Hành lá: 1 nhánh

– Ớt đỏ Hàn Quốc: 2-3 thìa

– Đường: 2 thìa

– Nước tương: 4 thìa

– Rượu gạo: 2 thìa

– Tương ớt Hàn Quốc: 2 thìa

– Hạt tiêu: ¼ thìa cà phê

– Dầu mè: 1 thìa

– Vừng trắng đã rang: 1 thìa cà phê

Cần lựa chọn những loại nguyên liệu tươi ngon, có như vậy món ăn mới có thể thơm ngon như ý.

Sơ chế nguyên liệu:

– Gà rửa sạch với nước, để ráo rồi chặt miếng vừa ăn là được.

– Khoai tây gọt vỏ, rửa sạch, bổ miếng to.

– Cà rốt chỉ cần cọ lớp vỏ bên ngoài, rửa sạch và cắt khoanh to.

– Hành tây bóc vỏ, rửa sạch, cắt miếng to.

– Hành lá cắt rễ, bỏ phần lá úa hỏng, rửa sạch, cắt khúc tầm 2cm.

– Tỏi bóc bỏ, đập dập, ớt tươi bỏ hạt, cắt lát.

Rau củ cắt miếng vừa ăn, tùy vào khẩu vị từng gia đình mà bạn có thể gia giảm lượng rau củ này cho phù hợp.

Cách làm:

Bước 1: Bắc nồi lên bếp rồi cho gà cùng tỏi, gừng, ớt đỏ Hàn Quốc, đường, nước tương, rượu gạo, tương ớt Hàn Quốc, hạt tiêu đã được chuẩn bị ở trên vào nồi.

Cho hết các nguyên liệu đã chuẩn bị vào nồi cùng thịt gà và đảo đều.

Bước 2: Bật bếp đảo đều, sau khi nồi gà sôi hãy giảm nhỏ lửa, thỉnh thoảng đảo đều và đun trong 15 phút.

Khi thịt gà đã ngấm gia vị thì cho rau củ vào cùng.

Bước 3: Sau quãng thời gian đó, bạn hãy cho khoai tây, cà rốt, hành tây vào nồi. Đậy kín nắp vung và nấu thêm 10 phút.

Trong quá trình nấu bạn nên đảo đều tay tránh bị cháy đáy nồi.

Bước 4: Tiếp theo, mở nắp vung đun cho đến khi gà mềm và nước sốt hơi sệt lại tốn chừng 5 phút.

Món gà hầm cay thơm ngon khó có thành viên nào trong gia đình có thể cưỡng lại.

Bước 5: Trước khi tắt bếp cho nốt hành lá, ớt tươi, dầu mè và vừng rang vào đảo đều tay rồi tắt bếp, múc ra bát để thưởng thức.
Món thịt gà hầm cay này có màu đỏ vô cùng đẹp mắt. Chẳng những thế, hương vị thơm ngon dậy mùi, thịt gà béo ngậy mềm dừ. Chắc chắn đây sẽ là món tốn cơm cho cả gia đình trong những ngày trời trở lạnh như thế này. Chúc các bạn thành công!

Hương Phạm 

Chia sẻ bài viết:

Theo Tạp Chí Sở Hữu Trí Tuệ Copy link

Link bài gốc

Copy Link
https://sohuutritue.net.vn/troi-do-lanh-nau-ngay-ga-ham-kieu-nay-dam-bao-ca-nha-vet-sach-noi-com-d151258.html
X