Người đàn ông 35 tuổi đau họng qua đời sau 5 lần hóa trị: Sai lầm trong ăn uống

Thông tin này được đăng tải trên báo chính thống rồi, mình thấy nên lan tỏa để mọi người biết giữ sức khỏe hơn nên chia sẻ lại câu chuyện ở đây cho tất cả cùng biết nhé. Cụ thể nội dung như sau:

Anh Lý năm nay 35 tuổi, xuất thân từ nông thôn, vì lý do gia đình, từ nhỏ đã rất tằn tiện, nên khi bước vào xã hội anh lại càng tằn tiện hơn, dù đã tốt nghiệp đại học mấy năm, nhưng do bố mẹ cũng đã lớn tuổi nên tiền lương của anh thường để trả cho học phí của em trai mình.

Cứ kéo dài như vậy cho đến tận bây giờ, để tiết kiệm tiền, anh Lý thường mua ít rau rẻ tiền ở chợ rau về ngâm chua, làm dưa muối, cho vào tủ lạnh, lúc nào ăn thì lấy ra ăn.

Ngoài ra, anh cũng thường mua một số hải sản đã bị ôi với giá rẻ đặc biệt, về nhà làm sạch và nấu lên để ăn. Cách đây một thời gian, anh Lý đột nhiên cảm thấy trong người có gì đó bất thường, sau khi ăn xong, anh luôn có cảm giác như có dị vật trong cổ họng của mình.

Trọng lượng cả người cũng giảm mạnh, sau đó đồng nghiệp đề nghị anh Lý đến bệnh viện kiểm tra, khi nhận được kết quả kiểm tra, anh cảm thấy rất khó tin, bởi vì anh bị bệnh tuyến giáp, vốn đã rất nghiêm trọng ở thời điểm phát hiện.

Các tế bào bị bệnh đã lan rộng, trong thời gian nhập viện, 5 đợt hóa trị tại bệnh viện đã không thể cứu được anh. Cuối cùng, anh Lý đã qua đời trong sự tiếc nuối của nhiều người.

Theo bác sĩ, nếu trong nhà thường xuyên chứa hai thực phẩm này thì sớm vứt đi càng nhanh càng tốt.

1. Đầu tiên phải kể đến dưa chua

Món ăn yêu thích trong cuộc sống hàng ngày của nhiều người là cháo và rau muối, ông thường mua một số loại rau rẻ tiền về tự học cách ngâm, dưa muối có thể bảo quản được lâu nên không cần lo lắng về việc chúng sẽ bị ôi thiu.

Có đôi khi ngâm quá nhiều sẽ cho vào tủ lạnh, nhưng nhiều người không biết thực phẩm như rau củ muối chua được ngâm với muối chứa rất nhiều muối, ngoài ra, hầu hết muối ăn hiện nay đều là muối i-ốt;

Sau một thời gian, trong đó sẽ xuất hiện một chất có hại là nitrit, nếu ăn thường xuyên sẽ dễ làm nặng thêm tình trạng của người bệnh có nốt sần, trường hợp nặng sẽ chuyển thành triệu chứng.

2. Ngoài ra còn có hải sản

Đôi khi, muốn cải thiện cuộc sống, bạn sẽ mua một số hải sản, ai cũng biết hải sản đắt hơn, và đôi khi bạn muốn mua nhiều hơn cất trong tủ lạnh để ăn từ từ.

Tuy nhiên, bạn nên biết rằng, hải sản là thực phẩm chứa nhiều i-ốt, nếu cơ thể con người thu nạp quá nhiều i-ốt sẽ ảnh hưởng đến quá trình bài tiết hormone tuyến giáp, lúc này tình trạng của người bệnh có thể nặng thêm, họ sẽ mắc bệnh tuyến giáp.

Mời bà con đọc thêm thông tin: Ung thư tuyến giáp có biểu hiện như thế nào và cách chữa trị ra sao

Ung thư tuyến giáp là một loại ung thư phổ biến ảnh hưởng đến hệ thống nội tiết của cơ thể. Dù bệnh có tốc độ phát triển thường chậm, nhưng nếu không được chẩn đoán sớm và điều trị kịp thời, nó có thể dẫn đến những biến chứng nguy hiểm. Do đó, việc nhận diện các dấu hiệu ban đầu là rất quan trọng để có thể theo dõi và điều trị đúng cách.

Những dấu hiệu của ung thư tuyến giáp thường bao gồm sự xuất hiện của nốt u ở vùng cổ. Nốt u này thường có cảm giác mềm mại khi sờ, tuy nhiên nếu kích thước của nó tăng lên hoặc có hình dạng bất thường, đây có thể là dấu hiệu cảnh báo. Bên cạnh đó, người bệnh cũng có thể gặp các triệu chứng như khó nuốt, cảm giác thức ăn mắc kẹt, hoặc thậm chí là khó thở do khối u chèn ép lên khí quản và thực quản.

Thêm vào đó, một số bệnh nhân ung thư tuyến giáp còn gặp phải thay đổi về giọng nói, chẳng hạn như giọng nói trở nên khàn hoặc yếu đi. Họ có thể cảm thấy đau hoặc khó chịu ở vùng cổ, mặc dù cơn đau thường không quá dữ dội. Khi bệnh tiến triển, hạch bạch huyết ở vùng cổ cũng có thể sưng lên do sự di căn của tế bào ung thư.

Về phương diện điều trị, phẫu thuật cắt bỏ tuyến giáp là phương pháp chính để loại bỏ khối u. Tùy theo kích thước và mức độ lan rộng, bác sĩ có thể đề xuất phẫu thuật cắt bỏ toàn bộ tuyến giáp hoặc chỉ cắt bỏ phần bị ảnh hưởng. Sau phẫu thuật, liệu pháp iodine phóng xạ thường được áp dụng nhằm tiêu diệt các tế bào ung thư còn sót lại và ngăn ngừa tái phát.

Bên cạnh đó, bệnh nhân cần tiếp tục điều trị hormone thay thế sau phẫu thuật để bù đắp cho chức năng sản xuất hormone của tuyến giáp. Điều này giúp duy trì sự cân bằng nội tiết và đảm bảo cơ thể hoạt động bình thường. Nếu ung thư tuyến giáp tiến triển hoặc có dấu hiệu di căn, các liệu pháp như hóa trị và xạ trị có thể được áp dụng nhằm kiểm soát bệnh.

Cuối cùng, việc theo dõi định kỳ sau điều trị là cần thiết. Bệnh nhân nên kiểm tra máu, siêu âm và thực hiện các xét nghiệm theo chỉ dẫn của bác sĩ để phát hiện sớm bất kỳ dấu hiệu tái phát nào. Ngoài ra, duy trì lối sống lành mạnh, ăn uống hợp lý và tập luyện thể dục đều đặn sẽ hỗ trợ quá trình phục hồi và nâng cao chất lượng cuộc sống.

Thông tin trên chỉ nhằm mục đích tham khảo; hãy tìm kiếm lời khuyên của bác sĩ khoa trước khi quyết định điều trị.

Chia sẻ bài viết:

Theo Tạp chí Sở hữu trí tuệ Copy link

Link bài gốc

Copy Link
https://sohuutritue.net.vn/nguoi-dan-ong-35-tuoi-dau-hong-qua-doi-sau-5-lan-hoa-tri-sai-lam-trong-an-uong-d266611.html