Mát trời học ngay cách làm ốc nấu chuối đậu cực ngon, ốc giòn không dai

Bát ốc chuối đậu thơm ngon vô cùng đưa cơm trong ngày trời trở gió hoặc bạn muốn đổi bữa cho gia đình, có thể ăn với bún cũng ngon khó cưỡng đấy!

Bát ốc chuối đậu thơm ngon vô cùng đưa cơm trong ngày trời trở gió hoặc bạn muốn đổi bữa cho gia đình, có thể ăn với bún cũng ngon khó cưỡng đấy!

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

– Ốc nhồi: 1kg

– Chuối tiêu xanh: 5 quả

– Đậu phụ: 3 bìa

– Ba chỉ: 3 lạng

– Cà chua: 3-5 quả

– Mẻ: 1 bát

– Nước cốt chanh tươi: 1 bát nhỏ

– Rau thơm: Tỏi khô, hành khô, lá lốt, tía tô, mùi tàu, hành lá, ớt tươi

– Gia vị: Nước mắm, bột canh, mì chính và bột nghệ.

Sơ chế nguyên liệu:

Đối với ốc nhồi:

– Ốc nhồi mua về rửa sạch, ngâm trong chậu nước vo gạo để ốc nhả bớt nhớt, bùn bẩn chừng 15 phút rồi vớt ốc ra rửa sạch với nước.

– Sau đó, bắc nồi nước lên luộc ốc, ốc chín khều lấy phần lưỡi.

– Phần lưỡi bóp với nước cốt chanh cho sạch hẳn nhớt và rửa sạch lại với nước là được.

Đối với rau quả, thịt, đậu phụ, ớt tươi và mẻ:

– Đậu cắt thành những miếng vuông vừa ăn và rán giòn.

– Chiêu tiêu xanh lột sạch lớp vỏ bên ngoài, cắt miếng vừa ăn ngâm trong bát nước muối loãng, sạch nhựa, tránh đen chừng 5 phút rồi rửa sạch với nước và đem luộc chín tới.

– Cà chua rửa sạch, cắt bỏ cuống và bổ múi cau.

– Thịt ba chỉ rửa sạch, thái miếng vừa ăn và rang cháy cạnh.

– Tỏi khô, hành khô bóc vỏ, đập dập và băm nhỏ.

– Lá lốt, tía tô, mùi tàu nhặt bỏ cuống, bỏ phần úa hỏng, rửa sạch, để ráo rồi thái nhỏ.

– Hành lá cắt rễ, bỏ lá úa hỏng, rửa sạch và thái khúc chừng 2cm.

– Mẻ lọc qua rây là được.

– Ớt tiêu rửa sạch, bỏ hạt và cắt lát.

Cách làm:

Bước 1: Phi thơm tỏi hành băm nhỏ rồi xào sơ qua ốc với một chút bột nghệ, nước mắm và xúc bỏ riêng.

Bước 2: Cùng chiếc nồi đó, cho thêm tỏi hành vào phi thơm rồi cho cà chua, tiếp theo là đậu phụ rán, thịt ba chỉ rang cháy cạnh và chuối vào xào lên.

Bước 3: Đến khi thấy mùi thơm dậy lên, bạn cho mẻ,một chút bột nghệ cùng nước mắm, bột canh, bột nêm và đậy nắp nồi nấu 7 phút cho nguyên liệu ngấm gia vị

Bước 4: Sau đó, đổ 1 bát nước lớn vào nồi, nấu lửa nhỏ khoảng 10 phút.

Bước 5: Cuối cùng, cho ốc vào cùng mì chính, hành lá và ớt cắt lát, khuấy đều nêm nếm cho vừa ăn và múc ra bát thưởng thức.

Bát ốc chuối đậu nóng hổi, các nguyên liệu sánh quyện vào nhau, nổi bật độ giòn ngọt của ốc, bùi bùi của chuối, chua chua của mẻ, béo ngậy của ba chỉ rang, mềm ngon của đậu phụ chắc chắn khó ai có thể chối từ.

Chúc các bạn thành công!

Hương Phạm

Chia sẻ bài viết:

Theo Tạp Chí Sở Hữu Trí Tuệ Copy link

Link bài gốc

Copy Link
https://sohuutritue.net.vn/mat-troi-hoc-ngay-cach-lam-oc-nau-chuoi-dau-cuc-ngon-oc-gion-khong-dai-d151508.html
X