Lоạі lá ở nước nɡоàі bán 6 trіệᴜ/kɡ, ở Vіệt Nам rа vườn là có, làм мát ɡаn cực tốt

Ở Việt Nam, mọi người chỉ thường sử dụng lá chanh để chế biến thành nước chấm hay rắc lên gà luộc mà ít ai biết nó còn có thể làm mát gan hiệu quả.

Dưới đây là những tác dụng cụ thể của lá chanh:
 
 
– Giảm căng thẳng, mệt mỏi: Hương thơm đến từ các loại tinh dầu trong lá chanh có thể giúp giảm căng thẳng, lo lắng và mệt mỏi.
 
– Giảm hôi miệng: Lá chanh có thể giúp giảm hôi miệng nhờ tinh dầu có trong nó. Ngoài ra, lá chanh còn giúp cải thiện sức khỏe răng miệng tốt và loại bỏ vi khuẩn có hại có thể tích tụ trong miệng nhờ đặc tính kháng khuẩn.
 
– Ngăn chặn vi khuẩn: Lá chanh chứa các chất có hoạt tính kháng khuẩn chống lại vi khuẩn Staphylococcus aureus, một mầm bệnh phổ biến trên da. Chiết xuất từ lá chanh có thể ngăn chặn sự phát triển của vi khuẩn trên vết thương, giúp mau lành.
 
– Giúp da láng mịn: Tinh dầu từ lá chanh cũng có thể tiêu diệt Propionibacterium acnes, vi khuẩn trong mụn trứng cá. Cùng với tác dụng chống viêm, những loại tình dầu này có thể giúp làm giảm sự hình thành của mụn trứng cá và sẹo..
 
 
– Lá chanh tươi có hàm lượng calo thấp. Tuy nhiên, chúng mang một lượng lớn chất xơ hòa tan và không hòa tan giúp giảm nồng độ cholesterol LDL cũng như giúp nhu động ruột trơn tru.
 
– Lá chanh cũng là một nguồn tuyệt vời của vitamin A, caroten và chất chống oxy hóa xanthin. Tiêu thụ thực phẩm tự nhiên giàu hợp chất caroten và vitamin A đã được chứng minh là giúp bảo vệ khỏi ung thư phổi và khoang miệng.
 
– Chữa cảm sốt, không ra mồ hôi: Khi cơ thể bị cảm sốt mà không thoát được mồ hôi sẽ khiến bệnh lâu khỏi. Lúc này lấy 30g lá chanh khô hoặc 10g lá chanh tươi, sắc lấy nước uống.
 
– Giảm sưng đau do mụn (chưa có mủ): Những người bị mụn nhọt nhưng chưa sưng mủ có thể dùng cách làm sau. Lấy 10g lá chanh, 8g lá gai tầm xoong và 10g tinh tre. Tất cả đem phơi khô, tán bột và rắc lên nơi có mụn nhọt, băng lại khoảng 8-10 phút, mỗi ngày làm 2 lần.
 
– Giúp mát gan: Những người bị nóng gan có thể áp dụng bài thuốc: Lấy lá chanh, lá gai, lá cối xay (các vị đều khô), mỗi loại 12g. Đem tất cả sắc với 3 bát nước còn 1 bát, chia uống 2 lần/ngày. Nên uống sau bữa ăn sáng và tối. Thực hiện trong 15 ngày.
 
– Nước xông giải cảm, nhức đầu: Lá chanh, lá bưởi, cúc tần, hương nhu, lá tre, mỗi vị 50g, 20g bạc hà, 2 củ sả, 3 nhánh tỏi. Đem tất cả rửa sạch, nấu nước xông cho ra mồ hôi.
 

Chia sẻ bài viết:

Theo Tạp Chí Sở Hữu Trí Tuệ Copy link

Link bài gốc

Copy Link
https://sohuutritue.net.vn/la-la-o-nuoc-na-ban-6-tre-k-o-vet-n-r-vuon-la-co-la-at-n-cuc-tot-d192064.html