Cổ nhân nói rõ, khuôn mặt quyết định vận mệnh “sang – hèn”: Người có 3 điều sau cuộc đời không phú cũng quý

Những người này có số giàu sang, phú quý, tiền bạc dư giả, cuộc đời vô tư, sung sướng.

Miệng nói lời dễ nghe

Lời nói con người sử dụng hằng ngày tưởng là một điều bình thường nhưng lại ẩn chứa sức mạnh vô biên. Mọi người sẽ nhìn nhận, đánh giá về bạn thông qua những gì bạn nói. Nếu học được cách ăn nói khéo léo, bạn sẽ có được phúc khí tốt.

Chris Gardner, nhân vật chính trong bộ phim “Khi hạnh phúc gõ cửa”, là một nhân viên bán thiết bị y tế. Gia đình ba người của anh có cuộc sống rất bình thường. Không may, Chris Gardner thất nghiệp, vợ bỏ đi, chỉ còn anh và cậu con trai sống nương tựa vào nhau, anh dắt con đi lang thang, thậm chí sống cả trong nhà vệ sinh.

Đối mặt với những bất hạnh liên tiếp ập đến, nhưng anh vẫn chưa bao giờ từ bỏ hay buông xuôi cuộc sống. May mắn thay Chris Gardner cuối cùng đã có cơ hội phỏng vấn cho một công ty đầu tư.

Thế nhưng, anh ấy thậm chí còn không có nổi một bộ quần áo tử tế cho buổi phỏng vấn, thứ anh ấy vẫn đang mặc chỉ là bộ quần áo cũ sờn vừa mới sửa lại. Khi người phỏng vấn lên giọng và hỏi: “Ngay cả một chiếc áo sơ mi cũng không có, anh có nghĩ rằng tôi sẽ nhận anh không?”.

Chris Gardner hài hước trả lời: “Vậy thì chắc hẳn anh ấy đang phải mặc một chiếc quần rất thanh lịch!”. Câu nói này khiến người phỏng vấn bật cười, khen ngợi anh ta thông minh và tử tế, quyết định nhận anh ấy vào làm việc.

Những lời nói của anh ấy đã truyền đi sự lạc quan xuất phát từ trái tim đến những người phỏng vấn có mặt ở đó và anh đã vượt qua cuộc phỏng vấn một cách suôn sẻ.

Người biết sử dụng lời nói thông minh luôn toát lên một khí chất rất riêng biệt, dù gặp nhiều chuyện không vừa ý nhưng họ vẫn luôn mang đến nguồn năng lượng tích cực. Andrew Carnegie từng nói: “Tri thức của người thành đạt chỉ chiếm 15% trong thành công của họ, 85% còn lại phụ thuộc vào các mối quan hệ xã hội”.

Nếu không để ý, những lời nói ra dễ làm tổn thường người khác, khiến người khác tổn thương cũng khiến vận khí của chính mình bị hao hụt, vận khí hao hụt đương nhiên mọi việc trong đời khó mà suôn sẻ.

Vì vậy, mỗi người nên rèn luyện ngôn ngữ khéo léo, tử tế và lương thiện, để gặp được nhiều điều tốt đẹp trong cuộc sống.

Đôi tai biết lắng nghe

Đôi tai giữ vai trò “lắng nghe”. Tưởng chừng đó là điều hiển nhiên, nhưng thực tế, kỹ năng lắng nghe có thể quyết định sự thành bại của một người. Lắng nghe không chỉ giúp chúng ta thấu hiểu, kết nối; bồi đắp thêm nhiều mối quan hệ tốt đẹp; mà đó còn là việc lắng nghe cảm xúc bản thân, sắp xếp tốt suy nghĩ và kiến tạo thế giới nội tâm mình.

Có một câu chuyện thế này. Một công ty điện thoại gặp phải một khách hàng rất khó tính cách đây vài năm. Anh ta không trả những khoản phí mà anh ấy cho là vô lý, viết bài đăng chê bai về dịch vụ của công ty, thậm chí trình đơn kiến nghị, khiến danh tiếng của công ty bị ảnh hưởng nặng nề.

Sau đó, công ty đã cử một nhân viên chăm sóc khách hành đến gặp anh. Người nhân viên chỉ im lặng lắng nghe vị khách hàng phàn nàn trong suốt ba giờ đồng hồ. Anh ấy không bao giờ ngắt lời, giải thích hay ngụy biện. Ngay trước khi kết thúc chuyến thăm, người nhân viên đã thuyết phục được vị khách này thanh toán tất cả các hóa đơn trước đó chưa trả và cũng rút đơn.

Rõ ràng, kỹ năng lắng nghe là một điều vô cùng quan trọng và cần thiết trong cả công việc và cuộc sống. Socrates nói: “Chúa ban cho con người hai tai và hai mắt, nhưng chỉ có một miệng để chúng ta nghe nhiều hơn và nói ít hơn”.

Bởi vậy mà theo nhân tướng học những người có tai cao, vành tai to như tai Phật là những người biết lắng nghe, thường có tuổi thọ sống rất lâu, cực kì may mắn, dễ dàng có được mọi điều mình mong muốn. Những người này có số giàu sang, phú quý, tiền bạc dư giả, cuộc đời vô tư, sung sướng.

Đôi mắt tinh tường thế sự

Đôi mắt sinh ra không phải để nhìn chằm chằm vào điểm yếu của người khác, mà để chú ý tới điểm mạnh ở họ. Đôi mắt khôn ngoan là đôi mắt biết nhìn ra điều hay lẽ phải ở đời.

Một người thực sự thông minh sẽ tập trung vào điểm mạnh của người khác, sử dụng điều này như một bài học để thay đổi suy nghĩ và cách làm của mình.

Trong bộ phim truyền hình “Thời đại thức tỉnh”, một hiệu trưởng trường vừa được bổ nhiệm đã lập tức tuyển dụng nhân tài vô điều kiện. Ông bao dung khuyết điểm của họ, và trân trọng ưu điểm của họ. Ngay cả khi đối phương có những quan điểm chính trị mâu thuẫn với mình, ông cũng không để tâm. Dù chỉ là một thanh niên mới tốt nghiệp, ông cũng cố gắng mời về làm giảng dạy tại trường mình.

Thế hệ đi trước cho rằng: “Người dùng thiện đối đãi, nhất định sẽ nhận về những điều tốt đẹp.” Sau này, trường học kia đã trở nên nổi tiếng và đào tạo ra được rất nhiều học sinh tài năng.

Mỗi chúng ta cần học cách dùng đôi mắt sáng suốt để quan sát ưu điểm của mọi người, bỏ qua những khuyết điểm của họ, khi đó bạn mới có thể gặt hái được những hạnh phúc tiềm ẩn. Điều đó không chỉ khuyến khích người khác, mang lại cho họ cảm giác được công nhận mà còn khiến bạn trở lên đáng trân trọng hơn.

Những đường nét đẹp trên khuôn mặt, ở mắt, miệng, tai, không chỉ thể hiện vẻ đẹp thể chất của một người, đó còn là phúc khí, là vẻ đẹp tâm hồn, những phẩm chất đáng quý được lột tả qua đặc điểm bên ngoài.

Ngoài ra, dưới đây là những thứ quyết định vận mệnh sang hèn của một đời người

Nhận ra cái sai của bản thân và dám nhận lỗi

Nhận ra cái sai của bản thân và dám nhận lỗiCon người thường có một loại bản năng luôn cho mình là đúng. Dù có sai, cũng là do lỗi của người khác. Thế nhưng, người không nhận thức được cái sai của bản thân thì không bao giờ phát triển tốt đẹp hơn được.Học nhận sai là một điều tốt, là một kiểu tu hành.

Như lời Khổng Tử nói: “Quá nhi bất cải, thị vị quá hĩ”, nghĩa là đã sai mà không chịu sửa, vậy mới gọi là sai.Nhận sai không khiến bạn thấp hèn mà ngược lại, nó cho thấy bạn là người biết điều và độ lượng. Thẳng thắn nhận lỗi và tìm cách sửa chữa là phong thái của người đứng đắn, chính trực.

Ngược lại, nếu biết sai trái mà không chịu sửa, lại cố tình che giấu sẽ thì bạn không thể bảo vệ được tôn nghiêm của bản thân mà còn khiến người khác xem thường.

Biết cách nhu hòa như nước, rồi nước chảy đá sẽ mòn!

Nước nhìn như không có lực nhưng khi gặp phải vật cản cứng như hòn đá, nước sẽ dần dần mài mòn. Đó là lấy nhu thắng cương. Nước khi là băng sẽ trở nên cứng rắn như sắt thép, càng trong hoàn cảnh lạnh giá khắc nghiệt lại càng cứng rắn. Con người cũng nên như thế, càng chịu gian khó thì càng phải có ý chí kiên cường.

Nước khi hóa thành hơi, là vô hình, nếu hơi ngưng tụ trong một phạm vi nhất định thì sẽ tạo ra lực đẩy rất lớn. Đây chính là tụ khí sinh tài. Cho nên, một người muốn làm nên đại sự thì cần phải hàm dưỡng đức tính nhu hòa giống như nước.

Đừng quên học cách buông bỏ

Đời người vì sao mà khổ? Con người ta rơi vào đau khổ và tuyệt vọng là bởi vì không hiểu được rằng cuộc sống có những quy luật tự nhiên, cần phải buông bỏ để an lạc, tự tại.

Những thứ là của mình thì phải biết cách trân trọng, nâng niu và giữ gìn cẩn thận kẻo khi vuột mất có hối hận cũng muộn màng. Ngược lại, nếu nhận ra có thứ không phải của mình, cần học cách buông bỏ. Hãy nới lỏng bàn tay, buông xuôi để vạn vật trở về bản ngã của chính nó.

Cuối cùng, đừng quên học cách tồn tại!

Để duy trì được sự tồn tại, trước hết phải giữ gìn sức khỏe thật tốt. Sức khỏe của con người là thứ quan trọng nhất, bởi chỉ khi có sức khỏe chúng ta mới có thể sống để thực hiện những kế hoạch dở dang, để yêu thương và chia sẻ. Vậy nên, ngay từ bây giờ hãy học cách yêu lấy chính mình, giữ cho mình luôn mạnh khỏe, an yên.

Trên đường đời, không ngừng tu tâm dưỡng tính thì mới có thể rèn được khí tiết cao thượng: “Bần tiện bất năng di, phú quý bất năng dâm, uy vũ bất năng khuất” tức là, nghèo mà không hèn, giàu không tham, không bị khuất phục trước quyền thế.

Chia sẻ bài viết:

Theo Tạp Chí Sở Hữu Trí Tuệ Copy link

Link bài gốc

Copy Link
https://sohuutritue.net.vn/co-nhan-noi-ro-khuon-mat-quyet-dinh-van-menh-sang--hen-nguoi-co-3-dieu-sau-cuoc-doi-khong-phu-cung-quy-d169169.html