Cô 57 tiết lộ bí quyết: Cho thứ này vào nồi nước luộc gà chẳng lo bị đỏ, thịt ngọt gấp 10

Không ngờ bí quyết luộc gà của cô 57 tuổi lại đơn giản như vậy, bảo sao đĩa gà luộc của cô vừa chín tới vừa thơm ngọt lại không bao giờ bị nứt da đấy!

Không ngờ bí quyết luộc gà của cô 57 tuổi lại đơn giản như vậy, bảo sao đĩa gà luộc của cô vừa chín tới vừa thơm ngọt lại không bao giờ bị nứt da đấy!

Gà luộc không chỉ là món ăn quen thuộc trong mỗi bữa gia đình mà nó còn là món đồ cúng luôn hiện diện trong mâm cúng ngày Rằm, mùng 1, lễ Tết để người trần mắt thịt bày tỏ lòng thành kính với ông bà, tổ tiên, thần linh. Nhưng để phần da gà vàng ươm, bóng bẩy, thịt không bị đỏ, từng thớ ngon ngọt gấp 10 lần thì không phải ai cũng làm được. Vì thế, dưới đây chính là lời chia sẻ của cô 57 tuổi về bí quyết luộc gà “thần thánh” của mình, giúp các bà nội trợ luộc gà vừa đẹp vừa ngon, như đúng ý nguyện nhé!

Nhờ bí quyết của riêng mình mà cô 57 tuổi luôn luộc được những đĩa thịt gà thơm ngon đẹp mắt.

Khâu chọn gà vô cùng quan trọng

Khi mua gà bạn nên mua gà ta hay gà thả vườn, nếu mua gà sống bạn hãy lựa chọn những con gà khỏe mạnh với bộ lông dài óng mượt, màu lông sáng bóng và áp sát thân mình. Còn chọn mua gà đã làm sẵn thì chọn con có da màu vàng nhạt tự nhiên, lớp da mỏng đều toàn thân, cơ thịt săn chắc, phao câu nhỏ, ở phần cổ và phần đùi mỡ vàng không nhiều. Không nên lựa chọn những con gà công nghiệp để luộc bởi khi luộc chín thịt của chúng sẽ bị mềm bở.

Mẹo giúp luộc gà chín vừa tới

Gà khi mua về rửa sạch với nước, cho vào nồi, đổ ngập nước rồi cho thêm một nhúm muối nhỏ. Bật bếp đun sôi, khi nước vừa sôi hãy vặn nhỏ lửa liu riu, đun thêm 15 phút là có thể tắt bếp. Lúc này bạn không nên gắp gà ra luôn mà hãy để nguyên con gà trong nồi thêm 10 phút, nhớ là nắp nồi luôn đóng. Sau đó, bạn gắp gà ra cho ráo nước và chặt bày nguyên con vào đĩa là bạn đã có đĩa thịt gà vừa chín tới bao ngon.

Đĩa thịt gà chín tới, thơm phúc với màu da vàng bóng mượt khó ai có thể chối từ.

Mẹo giúp gà có màu vàng đẹp mắt

Để gà luộc có màu sắc đẹp mắt mà không cần sự trợ giúp của các phụ gia độc hại khác, khi luôn gà bạn hãy cho từ 10 đến 15 sợi saffron. Tin chắc rằng đĩa gà luộc của bạn sẽ có màu vàng như ý. Chẳng những thế, món gà này còn có hương thơm dịu nhẹ và vô cùng bổ dưỡng. Nếu nhà bạn không có saffron bạn cũng có thể dùng hỗn hợp nước ép củ nghệ tươi trộn với phần mỡ gà đã chiên ra mỡ. Sau khi gà đã ráo nước luộc, bạn hãy dùng chổi quét một lớp hỗn hợp này lên da. Da gà của bạn sẽ vàng ươm và bóng bẩy.

Cho gà vào nước lạnh rồi mới đun sôi

Bạn nên cho gà vào luộc khi nước còn lạnh, như vậy phần thịt gà sẽ được chín từ trong ra ngoài. Còn khi nước đã sôi bạn mới cho gà vào, thịt gà lúc này sẽ khó chịu, nhất là phần da ga sẽ bị nứt. Với những con gà đông lạnh, bạn cần rã đông hoàn toàn rồi mới luộc, nếu không bạn sẽ không biết thịt gà lúc nào sẽ chín và chắc chắn phần thịt này sẽ bị đỏ.

Thịt gà nóng hổi vừa thổi vừa ăn thêm đĩa muối tiêu chanh thì hết nấc.

Chúc bạn thành công!

Hương Phạm 

Chia sẻ bài viết:

Theo Tạp Chí Sở Hữu Trí Tuệ Copy link

Link bài gốc

Copy Link
https://sohuutritue.net.vn/co-57-tiet-lo-bi-quyet-cho-thu-nay-vao-noi-nuoc-luoc-ga-chang-lo-bi-do-thit-ngot-gap-10-d24456.html
X