Cách nướng khoai lang không cần lò nướng hay nồi chiên không dầu, làm kiểu này khoai thơm nức ngọt lịm

Nướng khoai kiểu này ngon như ngoài hàng, mật chảy ngọt ngào, thơm phức, ai trong gia đình cũng thích.

Nướng khoai kiểu này ngon như ngoài hàng, mật chảy ngọt ngào, thơm phức, ai trong gia đình cũng thích.

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

– Khoai lang mật: 3-5 củ

– Giá có chân bằng thép không gỉ: 1 cái

– Nồi hầm hoặc nồi gang: 1 cái

– Giấy bạc.

Sơ chế nguyên liệu:

– Khoai lang mật mua về rửa sạch, để ráo và dùng khăn thấm khô.

– Nồi rửa với nước sạch, để ráo và dùng khăn lau khô.

Cách làm:

Bước 1: Đặt giá vào nồi rồi trải từ 2 đến 3 lớp giấy bạc lên trên, để ngăn mật của khoai khi chín tiết ra chảy xuống đáy nồi gây cháy khét.

Bước 2: Sau đó, xếp từng củ khoai lang trên lớp giấy bạc, đậy nắp nồi và đun với lửa lớn trên bếp

Bước 3: Đun chừng 13 phút thì bạn lật khoai, trong khi lật khoai bạn dùng giấy lau khô nước xung quanh sẽ giúp khoai ngọt hơn, tránh tình trạng bị nhão.

Bước 4: Khi khoai đã được nướng 40-50 phút, bạn lấy 1 chiếc đũa chọc vào củ khoai, nếu khoai đã chín chiếc đũa có thể dễ dàng xuyên qua còn không bạn cần nướng thêm vài phút nữa.

Bước 5: Cuối cùng, khi khoai đã chín, bạn gắp ra đĩa và cùng gia đình thương thức.

Những củ khoai lang nướng chảy mật ngọt ngào, hương thơm nức mũi, đảm bảo ngon lành chẳng kém gì ngoài hàng. Chắc chắn mọi thành viên trong gia đình bạn đều thích cho xem, chúc bạn thành công!

Hương Phạm

Chia sẻ bài viết:

Theo Tạp Chí Sở Hữu Trí Tuệ Copy link

Link bài gốc

Copy Link
https://sohuutritue.net.vn/cach-nuong-khoai-lang-khong-can-lo-nuong-hay-noi-chien-khong-dau-lam-kieu-nay-khoai-thom-nuc-ngot-lim-d151302.html
X