Cách nấu lẩu cá bớp thịt béo mềm, ngọt mà không tanh

Lẩu cá bớp là món ăn thường thấy đối với các gia đình gần biển, hay mỗi khi đi du lịch đến các khu du lịch biển như Vũng tàu, phan thiết…  Nước lẩu chua chua cay cay cùng miếng thị cá mềm, béo ngọt không bị tanh chính là bí quyết làm nên nồi

Lẩu cá bớp là món ăn thường thấy đối với các gia đình gần biển, hay mỗi khi đi du lịch đến các khu du lịch biển như Vũng tàu, phan thiết… 

Nước lẩu chua chua cay cay cùng miếng thị cá mềm, béo ngọt không bị tanh chính là bí quyết làm nên nồi lẩu cá bớp ngon.

Cá bớp là loại cá biển chứa nhiều dưỡng chất như Omega, Canxi,… đặc biệt là Protein và DHA giúp phòng chống xơ vữa động mạch, cao huyết áp, nhồi máu cơ tim,…. Thịt cá bớp có màu trắng, dai nhưng vẫn mềm, chắc và ngọt. Các món lẩu được làm từ cá bớp luôn có chứa hàm lượng dinh dưỡng cao giúp bồi bổ sức khỏe khá tốt. Do đó, chỉ cần một lần bạn được thưởng thức qua loại cá này thì chắc chắn sẽ không bao giờ quên được hương vị của nó.

1. Nguyên liệu nấu lẩu cá bớp: 1kg cá bớp cắt khúc; 1kg bún; 100g nấm rơm; 2 miếng khóm, cà chua, sả, chanh

Các loại rau gia vị: ngò gai, rau quế, ngò ôm, lục bình tây, rau muống, rau nhút, bắp chuối bào,… (tùy thích); Gia vị: Đường phèn, sa tế, hạt nêm, muối

2. Cách nấu lẩu cá bớp thơm ngon đúng vị

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Đầu tiên, băm nhuyễn hành tím, tỏi và gừng. Sả thì phần gốc trắng đem băm nhỏ, phần còn lại thì cắt khúc. Còn thơm đem cắt miếng nhỏ vừa ăn và cà chua cắt múi cau.

Bước 2: Nấu lẩu

Đem tỏi, hành tím, sả băm và sả cắt khúc phi thơm, rồi cho nấm rơm vào đảo đều, xong thì thêm khóm và cà chua vào, tiếp tục đảo khoảng 2 – 3 phút nữa. Sau đó, bắc nồi nước lên bếp (khoảng 1,5 lít), cho hỗn hợp vừa xào vào nấu cùng. Đồng thời, nêm các gia vị đã chuẩn bị sẵn: đường, hạt nêm, muối, sa tế và nửa trái chanh. Nấu hỗn hợp đến khi sôi tầm 5 phút thì bỏ cà chua vào. Cuối cùng, cho cá vào nồi và đợi chín khoảng 15 phút là hoàn thành rồi nè.

Lưu ý: nên nêm nếm gia vị cho nồi nước lẩu trước, sau đó đỡi nước lẩu thật sôi mới cho cá vào để cá không bị tanh.

Nồi lẩu có màu sắc vô cùng bắt mắt luôn. Thịt cá bớp thì có vị mềm ngọt đặc trưng, lớp da dày – dẻo – béo hòa trong nước dùng đậm đà, chua chua, ngọt ngọt, cay cay. Chắc chắn sẽ làm hài lòng bất cứ ai thưởng thức. Ta có thể ăn cùng bún tươi, thêm chút rau, rồi chan nước dùng vào, quả là tuyệt vô cùng.

Không có gì tuyệt vời hơn khi được xì xụp một nồi lẩu cá bớp nóng hôi hổi, cùng quây quần bên cả nhà vào thời tiết se se lạnh nè. Dường như bao mệt mỏi cũng dần tan biến hết.

Nguồn: https://www.bachhoaxanh.com/kinh-nghiem-hay/cach-nau-lau-ca-bop-thit-beo-mem-ngot-ma-khong-tanh-1263878

Chia sẻ bài viết:
X