Cách hầm canh xương của cô 50 tuổi, hết sạch mùi hôi, canh thơm ngọt nước

Con cháu tôi ngày nào cũng bảo, bà hầm canh xương cho chúng ăn. Quả đúng là “Con đường ngắn nhất để gắn kết mọi người chính là bữa cơm gia đình” đấy!

Con cháu tôi ngày nào cũng bảo, bà hầm canh xương cho chúng ăn. Quả đúng là “Con đường ngắn nhất để gắn kết mọi người chính là bữa cơm gia đình” đấy!

Mọi thành viên trong gia đình tôi đều rất thích món canh xương hầm, bởi chúng chẳng những thơm ngon dễ ăn mà còn vô cùng bổ dưỡng cho sức khỏe. Thế nên, mỗi lần đi ăn hàng tôi thường lân la hỏi xin bí quyết làm nước hầm xương ngon. Mỗi lần như vậy, tôi về nhà nấu canh xương, nấu đi nấu lại nhiều lần, cuối cùng tôi cũng đúc kết được bí quyết để canh xương không bị hôi, tủy tiết hết chất và nước dùng không bị đục, con cháu đều khen ngon. Hôm nay, tôi xin chia sẻ bí quyết của mình đến các bà nội trợ, để các bà nội trợ nấu được bát canh xương hầm thơm ngon, bổ dưỡng cho cả gia đình thưởng thức nhé!

Bát canh xương hầm với vị ngọt từ xương, thanh mát của những loại rau củ được nhiều bà nội trợ lựa chọn cho những bữa cơm gia đình thêm phần bổ dưỡng.

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

– Xương heo: 500gr

– Khoai tây: 3 củ

– Cà rốt: 1 củ

– Su su: 1 quả

– Hành khô: 1 củ

– Hành lá: 2 cây

– Dầu ăn: 1 thìa

– Nước mắm: 1 thìa cà phê

– Gia vị: Muối, hạt nêm, mì chính, tiêu xay,…

Khi chọn xương heo hãy chọn những dải xương có màu đỏ hồng, tươi, bề mặt không có đốm xanh tím bất thường. Những dải xương ngon thường có độ dày khoảng 2 – 3 lóng tay và khi ngửi không có mùi khó chịu.

Sơ chế nguyên liệu:

– Đối với xương heo: Bạn hãy pha loãng một bát nước muối rồi ngâm xương heo chừng 5 phút, để phần máu đông tan ra. Sau đó, rửa xương heo lại với nước. Chuẩn bị 1 nồi nước cho xương heo vào đun sôi, vớt xương heo ra rửa sạch với nước và để ráo là được. Bước chần xương heo này, bạn có thể chần đi chần lại 2-3 lần nhằm loại bỏ bụi bẩn, mùi hôi của xương cũng như để phần nước dùng trong hơn.

– Đối với khoai tây, cà rốt, su su: Gọt sạch lớp vỏ bên ngoài, rửa sạch và cắt khúc vừa ăn.

– Đối với hành khô, hành lá: Hành tím bóc bỏ vỏ ngoài, rửa sạch, băm nhỏ. Hành lá cắt rễ, bỏ phần lá hỏng, rửa sạch và cắt khúc chừng 2cm.

Chần xương heo trước khi nấu giúp nước canh trong và thơm ngon hơn.

Cách làm:

Bước 1: Bắc nồi lên bếp, cho 1 thìa dầu ăn, khi dầu ăn đã nóng thì cho hành tím băm nhỏ vào. Dùng đũa đảo đều khi hành đã thơm vàng hãy cho xương heo vào, đảo chừng 1 phút.

Bước 2: Cho cà rốt vào đảo cùng xương heo khoảng 3 phút.

Bước 3: Sau quãng thời gian đó, bạn cho thêm 1 lít nước vào đun sôi lên thì cho khoai tây, su su đã sơ chế thêm 1 thìa canh muối, 1 thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa cà phê tiêu xay, một chút nước mắm cho dậy mùi. Rồi điều chỉnh lửa, nấu khoảng 20 phút.

Bước 4: Khi nồi canh xương đã chín, bạn tắt bếp, mở vung cho 1 thìa cà phê mì chính, cùng hành lá cắt khúc vào khuấy đều và múc ra bát để thưởng thức.

Bát canh xương nóng hổi đậm vị khiến cả nhà xuýt xoa.

Lưu ý: Trong quá trình nấu canh, bạn hãy dùng muôi hớt sạch phần bọt nổi lên giúp nước dùng trong hơn.

Hãy thưởng thức bát canh xương hầm nóng hổi, nó sẽ vô cùng thơm ngon, đậm đà và hấp dẫn. Chúc bạn thành công!

Hương Phạm 

Chia sẻ bài viết:

Theo Tạp Chí Sở Hữu Trí Tuệ Copy link

Link bài gốc

Copy Link
https://sohuutritue.net.vn/cach-ham-canh-xuong-cua-co-50-tuoi-het-sach-mui-hoi-canh-thom-ngot-nuoc-d24485.html
X