8X Hà Nội bật mí cách làm bơ đậu phộng béo ngậy, thơm ngon giàu dinh dưỡng

Bơ đậu phộng rất dễ thực hiện, vừa thơm ngon lại giàu dinh dưỡng, có thể ăn kết hợp với nhiều món ăn khác. Hãy tham khảo ngay cách làm của chị Thu Hường dưới đây các bạn nhé!

Bơ đậu phộng là một dạng bơ thực vật có thành phần chính là đậu phộng (lạc), đường với một ít dầu và chế biến bằng cách xay nhuyễn.

Món ăn này cung cấp nguồn protein tốt, có chứa 20% carbs, hàm lượng chất béo lành mạnh phong phú, giàu vitamin và khoáng chất như: Vitamin E, vitamin B3, vitamin B6, folate, magie, đồng, mangan… Đồng thời, món ăn này giàu chất chống oxy hóa, cung cấp nguồn aflatoxin tiềm năng rất tốt cho sức khỏe.

Mới đây, chị Nguyễn Thu Hường, sinh năm 1981, hiện đang làm giáo viên mầm non ở Hà Nội đã chia sẻ công thức món bơ đậu phộng một cách đầy đủ, chi tiết. Món ăn này không chỉ nhiều người lớn yêu thích mà còn rất được lòng các bạn nhỏ.

Hình ảnh chị Nguyễn Thu Hường.

Cách làm món bơ đậu phộng

Công thức mà chị Nguyễn Thu Hường chia sẻ vô cùng đơn giản, thơm ngon, không chất bảo quản, an toàn sức khỏe.

Nguyên liệu:

– Đậu phộng: 200gr

– Bơ lạt: 10gr

– Muối: 2gr

– Mật ong: 10ml (hoặc nước đường bánh nướng).

– Dầu ăn hướng dương: 5ml

– Sữa bột: 5gr (cũng có thể dùng sữa công thức cho trẻ).

Nguyên liệu đầy đủ cho món ăn.

Đậu phộng sau khi rang chín ủ khăn để dễ bóc vỏ.

Đậu phộng đã được bỏ sạch vỏ.

Cho các nguyên liệu đã chuẩn bị vào vào xay.

Xay đến khi đậu phộng mịn và ra dầu như thế này.

Và đây chính là món bơ đậu phộng được hoàn thành của chị Nguyễn Thu Hường, vô cùng mịn và bắt mắt:

Món ăn hấp dẫn – giàu dinh dưỡng này có thể kết hợp với nhiều món ăn khác.

Bơ đậu phộng ăn với gì?

Được biết, bơ đậu phộng có thể kết hợp với nhiều món ăn khác vô cùng hấp dẫn. Cụ thể, bơ đậu phộng có thể ăm kèm với đồ ăn vặt, có thể trộn salad, gỏi, ăn cùng pizza, bánh mì sandwich, khoai tây chiên hay trộn đều với các miếng bánh quy chẳng hạn…

Các bạn cũng có thể làm nước chấm bơ đậu phộng bằng cách trộn với các nguyên liệu sau: Dầu mè, tỏi băm, ớt xay và một vài giọt nước cốt chanh.

Ngoài ra, còn có một số món có thể kết hợp với bơ đậu phộng như: Sinh tố chuối bơ đậu phộng, bánh chuối bơ đậu phộng mật ong, bánh pizza gà và hỗn hợp nước sốt bơ đậu phộng, bơ đậu phộng và yến mạch… và rất nhiều cách kết hợp khác.

Một số lưu ý mà chị Nguyễn Thu Hường lưu ý khi thực hiện món ăn này:

Các bạn nên chọn máy xay được hạt khô hoặc máy xay có công suất lớn như vậy lạc sẽ mịn và không lo bị cháy máy. Bên cạnh đó, các bạn nên xay đậu phộng đến khi ra dầu rồi mới cho các nguyên liệu khác vào xay tiếp. Đồng thời, màu sắc của bơ đậu phộng có thể đậm nhạt khác nhau do quá trình bạn sử dụng loại lạc và bạn rang lạc non hay già.

Khi lạc rang non màu nhạt và mùi thơm ít và ngược lại lạc rang già quá sẽ bị đắng và lượng dầu trong lạc sẽ ra ít hơn. Các bạn nên rang lạc ở lửa nhỏ lạc chín vàng đều và có mùi thơm đặc, dầu trong lạc sẽ ra nhiều.

Xin cảm ơn chị Nguyễn Thu Hường đã chia sẻ công thức món ăn hấp dẫn. Chúc các bạn thành công!

Chia sẻ bài viết:

Theo Tạp Chí Sở Hữu Trí Tuệ Copy link

Link bài gốc

Copy Link
https://sohuutritue.net.vn/8x-ha-noi-bat-mi-cach-lam-bo-dau-phong-beo-ngay-thom-ngon-giau-dinh-duong-d155086.html