2 chế độ của điều hòa vừa giúp “tiết kiệm điện”, vừa tốt cho sức khỏe nhưng 99% người dùng không biết: Ghi nhớ ngay để hóa đơn tiền điện không “phi mã”

Hiểu rõ về các chế độ của điều hòa sẽ giúp bạn biết cách sử dụng đúng và phù hợp với nhu cầu của gia đình mình.

Điều hòa được coi là “vị cứu tinh” và là vật dụng quen thuộc của các gia đình trong mùa hè. Tuy vậy, đa phần người dùng không nắm được hết các chức năng, đặc biệt là các chế độ của thiết bị này để sử dụng. Nếu điều chỉnh chế độ không hợp lý, điều này có thể khiến điều hòa “ngốn” nhiều điện năng hơn hay thậm chí, sức khỏe của gia đình bạn cũng có thể bị ảnh hưởng.

Theo đó, nhìn chung, các mẫu điều hòa thường có 4 chế độ cơ bản là Auto, Cool, Dry và Fan. Mỗi chế độ lại có đặc trưng, ưu và nhược điểm riêng và phù hợp với những nhu cầu khác nhau của người sử dụng.

Vậy, điều hòa mở chế độ nào là tiết kiệm điện và tốt cho sức khỏe nhất? Cùng tìm hiểu đặc điểm riêng của từng chế độ để tìm ra câu trả lời cho câu hỏi này.

1. Chế độ Auto

2 chế độ của điều hòa vừa giúp

Khi điều hòa ở chế độ Auto, thiết bị sẽ tự động điều chỉnh nhiệt độ, độ ẩm và tốc độ quay của quạt gió thông qua hệ thống cảm biến thông minh. Ở chế độ này, quạt điều hòa sẽ quay nhẹ nhàng khoảng 1 phút. Sau đó, điều hòa sẽ tự ấn định chương trình cài đặt nhiệt độ, độ ẩm, tốc độ quay của quạt gió dựa trên nhiệt độ thực tế của không gian bên ngoài. Nhờ đó, nhiệt độ phòng và nhiệt độ ngoài trời không bị chênh lệch quá lớn. Công dụng này vừa giúp tiết kiệm điện năng, vừa giúp chúng ta không bị sốc nhiệt khi ra ngoài. Hơn nữa khi ở chế độ này, điều hòa hoạt động êm ái và mang lại cảm giác dễ chịu cho người dùng.

2. Chế độ Cool

Chế độ Cool là chế độ làm mát. Khi bật chế độ Cool, quạt gió, máy nén sẽ hoạt động 100% công suất liên tục đến khi điều hòa đạt đến nhiệt độ làm mát trong phòng đã cài đặt và sẽ giữ cho nhiệt độ luôn ổn định. Nhờ đó, nhiệt độ trong phòng sẽ nhanh chóng được hạ xuống, giúp bạn tận hưởng cảm giác mát mẻ và dễ chịu.

2 chế độ của điều hòa vừa giúp

Chế độ này đặc biệt hữu ích trong những ngày hè nắng nóng cao điểm. Tuy nhiên, không nên lạm dụng chứng năng này vì nó có thể gây lãng phí điện năng và làm giảm tuổi thọ của thiết bị.

3. Chế độ Dry

2 chế độ của điều hòa vừa giúp

Chế độ Dry là chế độ giảm độ ẩm và làm khô của điều hòa giúp không gian nhà bạn trở nên khô thoáng. Khi bật chế độ Dry, điều hòa sẽ hút không khí trong phòng, loại bỏ một phần hơi nước, giữ cho sự tỏa nhiệt ở mức thấp, không quá lạnh hay quá nóng. Ưu điểm của chế độ này là do chủ yếu sử dụng nhiều tính năng hút ẩm, máy nén và quạt gió ít sử dụng nên sẽ tiết kiệm điện hơn so với chế độ Cool. Tuy nhiên, nhược điểm của nó là có thể làm cho người sử dụng bị khô mắt, khô da, kích ứng da, mất nước…nếu sử dụng ở chế độ này quá lâu.

4. Chế độ Sleep

Chế độ Sleep là chế độ ngủ của máy lạnh có khả năng điều chỉnh tự động nhiệt độ trong thời gian cài đặt để cân bằng nhiệt độ cơ thể phù hợp với nhiệt độ môi trường xung quanh. Ở chế độ này, nhiệt độ tối đa là 29 độ C và máy sẽ tự động duy trì nhiệt độ ổn định, tránh việc lên xuống thất thường.

2 chế độ của điều hòa vừa giúp

Với chế độ này, người dùng không còn cảm thấy rét buốt vào ban đêm, thay vào đó là cảm giác thoải mái, tránh tình trạng tỉnh giấc lúc nửa đêm. Bên cạnh đó, chế độ Sleep cũng sẽ hoạt động tạo ra luồng khí mát mẻ, dễ chịu và công suất hoạt động giảm, vận hành êm ái, góp phần tiết kiệm điện năng hàng tháng và bảo vệ tuổi thọ của điều hoà theo thời gian.

Ngoài 4 chế độ của điều hòa cơ bản trên, tuỳ vào hãng điều hoà mà còn có một chế độ khác nữa. Và việc lựa chọn chế độ sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố như nơi bạn sinh sống, độ ẩm không khí tại khu vực đó, hoặc tình hình thời tiết tại đó. Do đó, việc nắm được ưu và nhược điểm của những chế độ này sẽ giúp bạn sử dụng điều hòa một cách hiệu quả, tiết kiệm và an toàn cho sức khỏe gia đình hơn.

Chia sẻ bài viết:

Theo Tạp Chí Sở Hữu Trí Tuệ Copy link

Link bài gốc

Copy Link
https://sohuutritue.net.vn/2-che-do-cua-dieu-hoa-vua-giup-tiet-kiem-dien-vua-tot-cho-suc-khoe-nhung-99-nguoi-dung-khong-biet-ghi-nho-ngay-de-hoa-don-tien-dien-khong-phi-ma-d219787.html